Hotline

0902.994.689

Tin tức

Rồng thép lớn nhất thế giới trước ngày khánh thành

Ngày 29/3, cầu Rồng sẽ thông xe đúng dịp kỷ niệm 38 năm giải phóng Đà Nẵng. Không chỉ hoành tráng với mô hình rồng thép dài 560 mét đăng ký kỷ lục Guinness, đây còn là cây cầu đầu tiên do các kỹ sư Việt Nam thi công.
 


Chậm tiến độ đúng 45 ngày, cầu Rồng được các kỹ sư và chuyên gia đánh giá là một cây cầu có kiến trúc độc đáo nhưng việc thi công chậm hơn so với dự kiến vì đòi hỏi kỹ thuật khó, tỷ mỉ.Đầu rồng quay ra biển, cầu rồng cũng được thiết kế vượt qua đường Trần Hưng Đạo để nối trung tâm thành phố với các khu du lịch ven biển Đông. Theo kế hoạch, rồng sắt sẽ phun nước vào ban ngày, phun lửa vào ban đêm dịp cuối tuần và lễ hội.


Mặt đường đang được trải nhựa bằng công nghệ hiện đại.


Những chiếc vảy lớn được gắn trên thân tạo thêm vẻ uyển chuyển cho rồng.Phía dưới đầu rồng được lát gạch đỏ...


... còn khu vực thân nơi có các sợi cáp chịu lực được trải thép phủ sơn trắng.


Mỗi chiều đường trên cầu Rồng sẽ có 3 làn xe chạy.


Vỉa hè dành cho người đi bộ rộng 2,5 mét được lát gạch và làm lan can kiên cố bằng thép tạo hình uốn lượn.


Tĩnh không thông thuyền 7 mét, đảm bảo cho tàu thuyền của ngư dân có thể qua cầu. Đường dẫn lên cầu dành cho người đi bộ được lắp kính an toàn.Dù chưa khánh thành nhưng cầu đã mở cửa cho phương tiện qua lại.
Sau hơn 3 năm thi công, dự kiến cầu Rồng dài hơn 560 mét, được đầu tư gần 1.500 tỷ đồng sẽ khánh thành ngày 29/3, đúng dịp kỷ niệm 38 năm giải phóng Đà Nẵng. 
VnExpress


Các tin cũ hơn: 
Các tin mới hơn: