Hotline

0902.994.689

Tin tức

Thiết kế thông minh cho một căn hộ tiện ích

Trong cuộc sống đô thị hiện đại, không hề dễ dàng để sở hữu một ngôi nhà dưới mặt đất. Vấn đề đặt ra là làm sao để ngôi nhà có được thiết kế thông minh và tiện ích cho người chủ sở hữu.

 

 

Image

Khi thiết kế một ngôi nhà, hình thức và tính thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu. Nhưng liệu những yếu tố ấy có thật sự tiện ích cho cuộc sống hay không? Thay vào đó, sự cải tiến trong xây dựng và thiết kế thông minh mới là điều quyết định đến chất lượng của cuộc sống. Chẳng hạn như rất nhiều người chuộng sàn gỗ mun màu sẫm trông rất thanh lịch nhưng khi nó giữ lại những vết bụi bẩn hay lông của thú nuôi, đó thực sự mới là vấn đề.

Image

Hãy lưu tâm đến những vấn đề sau nếu để có một ngôi nhà tiện ích:

1. Sàn gỗ sáng màu luôn sạch sẽ và dễ chùi rửa nhất.

Sàn gỗ có rất nhiều tiện lợi và được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau. Không giống như thảm - chất liệu rất mau hỏng, sàn gỗ có tuổi thọ sử dụng lâu và vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu. Sàn gỗ rất dễ làm sạch, chỉ cần lau chùi với chổi, cây lau nhà và không dễ để lại vết bụi bẩn, trừ khi người sử dụng chọn màu gỗ quá sáng hoặc quá sẫm. Đặc biệt là sàn làm từ gỗ sồi sáng rất dễ lau chùi và làm sạch. Một lợi ích khác của sàn gỗ, đó là có độ bền lâu và tương đối dễ khôi phục lại khi bị hỏng.

Image

Nhà bếp truyền thống - thiết kế bởi công ty Dc Metro Kitchen And Bath Cameo Kitchens

2. Tận dụng mọi thứ để làm "kho" cất đồ.

Một thiết kế thông minh là khi nó tận dụng được càng nhiều không gian thừa chưa được sử dụng và người dùng có thật nhiều nơi để chứa đồ của họ, có thể là dưới chân cầu thang, dưới các ghế ngồi trong phòng khách hay dưới các cửa sổ và cửa chính.

Image

Thay vì việc xây dựng hẳn một căn phòng chứa đồ, hãy tự thiết kế cho ngôi nhà những không gian chứa đồ nhỏ hơn nhưng rải rác khắp mọi nơi để vừa có thể tiện lấy đồ ra mà không phải mất công đến kho chứa đồ. Hãy lựa chọn các nội thất có chỗ chứa đồ chẳng hạn như ghế sofa có những chiếc tủ nhỏ ngay phía dưới để chứa đệm và gối ghế, hay bàn cà phê có không gian để cất giữ tạp chí, sách báo cũng như khăn trải bản, ly, cốc.

Image

 

Image

Sắp xếp thông mình làm cho căn phòng rộng hơn

3. Vị trí của phòng giặt, là là rất quan trọng.

Thông thường các phòng giặt là được xây dựng ở dưới chân cầu thang hay cạnh phòng bếp hoặc hiên sau. Nhưng với cải tiến mới, phòng giặt, là được thiết kế ngay bên cạnh phòng tắm và phòng ngủ để người dùng dễ dàng cởi bỏ đồ bẩn và đưa đến máy giặt mà không mất công đi lại.

Image

Phòng giặt, là với không gian thoáng đãng

4. Sử dụng các loại sơn và những tấm bọc tránh bụi để nội thất dễ chùi rửa và làm sạch. 

Những loại sơn dễ chùi rửa sẽ rất tiện lợi, đặc biệt là những gia đình có trẻ con hoặc thú nuôi. Hơn nữa, các tấm bạt bảo vệ nội thất nên có màu sẫm như nâm xám, màu xám, màu sô cô la, màu than chì hay màu đen để dễ dàng lau chùi.

Image

Sơn dễ lau chùi ngày càng phổ biến

5. Xây một ngôi nhà nhỏ hơn.

Với một ngôi nhà nhỏ, người sử dụng dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn là một ngôi nhà lớn.

Image

Bên cạnh đó, sẽ mất ít thời gian hơn để sắp đặt đồ đạc, diện tích ngôi nhà bé hơn nên sẽ ít bụi bẩn hơn đồng thời cũng không phải mất nhiều sức để dọn dẹp. Một ngôi nhà bé cũng không cần quá nhiều đồ dùng hay nội thất. Đây thực sự là một giải pháp đơn giản cho một vấn đề phức tạp.

 

 

NDHMoney


Các tin cũ hơn: 
Các tin mới hơn: