Hotline

0902.994.689

Tin tức

Fitch tiếp tục nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Hàn Quốc là quán quân đầu tư FDI vào Việt Nam; PMI tháng 10 giảm nhẹ; Thu thuế nội địa đạt 90% dự toán sau 10 tháng … cũng là những thông tin kinh tế nổi bật trong ngày.

Xếp hạng tín dụng Việt Nam

Fitch tiếp tục nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa đưa ra thông báo nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam. Theo đó, xếp hạng phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn (IDRs) của Việt Nam từ mức B+ lên BB-.

Mức xếp hạng trần nợ cũng được nâng từ B+ lên BB- và mức xếp hạng phát hành nợ ngoại tệ ngắn hạn được giữ nguyên ở mức B. Triển vọng của Việt Nam được điều chỉnh từ tích cực xuống ổn định.  Theo Fitch, các yếu tố chính khiến Việt Nam được nâng xếp hạng bao gồm ổn định kinh tế vĩ mô được cải thiện và các cán cân được cải thiện rõ rệt.

PMI tháng 10 giảm nhẹ xuống mức 51 điểm

Hôm nay, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) phối hợp cùng với công ty Markit Economics công bố Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 10/2014: "Tăng trưởng việc làm cải thiện nhờ sản lượng đầu ra tiếp tục tăng".

Dữ liệu mới nhất cho thấy, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất Việt Nam cải thiện đôi chút trong tháng 10, khi sản lượng và đơn đặt hàng mới tăng và các công ty tuyển thêm nhân viên với tốc độ tăng mạnh nhất kể từ tháng Giêng.

Hàn Quốc là quán quân đầu tư FDI vào Việt Nam

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó riêng trong 10 tháng năm 2014, Hàn Quốc đã đầu tư 415 dự án mới và có 129 dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn là 3,6 tỷ USD, đứng thứ nhất trong số quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nay, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đầu tư vào 11/18 ngành trong hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân. Trong 10 tháng năm 2014, đa phần các dự án của Hàn Quốc tập trung trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Thu thuế nội địa đạt 90% dự toán sau 10 tháng

Theo Tổng cục Thuế, từ đầu năm đến hết tháng 10, tổng thu nội địa (không kể dầu thô) ước đạt 90% dự toán, bằng 82% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2013.

Năm 2014, dự toán thu NSNN mà Quốc hội, Chính phủ giao cho ngành Thuế là 624.200 tỷ đồng, trong đó dầu thô là 85.200 tỷ đồng; thu nội địa là 539.000 tỷ đồng.

Việt Nam-Ireland hợp tác phát triển nông nghiệp

Sáng 3/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ireland tại Việt Nam Damien Cole đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn giữa Chính phủ hai nước.

Việc ký kết Bản ghi nhớ sẽ tạo cơ sở pháp lý để thúc đẩy và tăng cường hợp tác giữa hai nước. Hợp tác này sẽ tập trung vào sản xuất nông nghiệp thủy sản, công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch, quản lý chất lượng và xúc tiến thương mại, đầu tư về nông nghiệp và thủy sản.

Nhiều doanh nghiệp FDI coi Việt Nam là quê hương thứ hai

Tại toạ đàm "Đẳng cấp quốc tế-Lời giải từ sản phẩm Việt” được tổ chức ngày 1/11, các chuyên gia đều có chung nhận định rằng trong thời đại hội nhập, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức cạnh tranh, hiệu quả của doanh nghiệp.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết “Tuần trước, tôi có trao đổi với Samsung Việt Nam và nhiều doanh nghiệp FDI khác, họ đều bày tỏ coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình nên cần có trách nhiệm xây dựng quê hương này”.
Theo Infonet


Các tin cũ hơn: 
Các tin mới hơn: