Hotline

0902.994.689

Tin tức

Tin kinh tế 9/12: TP Hồ Chí Minh tăng trưởng vượt bậc; Đà Nẵng lần đầu về đích sau 2 năm

Bán hàng trên facebook sẽ phải kê khai nộp thuế; Thành lập Ban chỉ đạo điều hành giá; 8,7 tỷ USD xây nhà máy xử lý nước thải … cũng là những thông tin kinh tế đáng chú ý.

TP Hồ Chí Minh: GDP bình quân đầu người năm 2014 ước đạt 5.100 USD/người; tăng 13,5%

Trong phiên họp sáng ngày 9/12/2014, kỳ họp thứ 16, Hội đồng Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh khóa VIII, đồng chí Hứa Ngọc Thuận – Phó chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho biết:

Năm 2014 kinh tế - xã hội TP tăng trưởng khá, GDRP tăng trưởng 9,5% (cùng kỳ chỉ tăng 9,3%). Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực trong đó  dịch vụ chiếm 59,2% tổng GDRP của TP, công nghiệp – xây dựng chiếm 39,77%.  GDP bình quân đầu người đạt 5.100 USD/người, tăng 13,5% so với năm 2013.


Tăng trưởng kinh tế Đà Nẵng lần đầu về đích sau 2 năm

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ  11 của Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng sáng 9/12, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến cho biết tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) ước đạt 41.714 tỷ đồng, tăng 9,28% so với năm 2013.

2014 là “năm doanh nghiệp” của Đà Nẵng với chỉ tiêu kinh tế chủ yếu được xác định là GDP tăng 9-9,5%, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn dự kiến 11.678 tỷ đồng. Như vậy, với mức tăng 9,28%, sau hai năm “hụt hơi” tăng trưởng GRDP của Đà Nẵng đã về đích. Tổng thu ngân sách cũng đã đạt 106,8% với 11.589 tỷ đồng.

Bán hàng trên facebook sẽ phải kê khai, nộp thuế

Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư số 47 quy định về quản lý website thương mại điện tử, đáng chú ý, người bán hàng trên mạng xã hội như facebook hiện nay sẽ phải kê khai và nộp thuế. Thông tư sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 20/1/2015.

Đáng chú ý, thông tư này cũng quy định mạng xã hội có một trong những hình thức hoạt động như cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ; … phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử.

8,7 tỷ USD xây nhà máy xử lý nước thải

Bộ Xây dựng đang xây dựng dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải vào hệ thống thoát nước đô thị. Theo bộ này tính toán, tổng kinh phí đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý nước thải cho 900 đô thị là 8,7 tỷ USD và kinh phí vận hành, bảo dưỡng hằng năm cho các nhà máy này khoảng 5.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Tiến, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng), cho biết: “Đây là công đoạn tiền xử lý trước khi đưa nước thải vào nhà máy”.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội sắp khảo sát dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành

Dự kiến, ngày 11.12, Đoàn công tác Quốc hội do ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm UB Kinh tế của Quốc hội - làm trưởng đoàn sẽ đến tỉnh Đồng Nai khảo sát về dự án đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành T.Ư về phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và giải quyết việc làm, tổ chức lại cuộc sống cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án. Kinh phí thực hiện bồi thường, hỗ trợ hơn 13.097 tỉ đồng.

Thành lập Ban chỉ đạo điều hành giá

Sáng nay (9/12), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo điều hành giá của Thủ tướng Chính phủ đã công bố Quyết định thành lập. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban chỉ đạo điều hành giá đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong công tác điều hành giá năm 2015, Ban chỉ đạo yêu cầu các bộ ngành liên quan và các địa phương… tiếp tục triển khai, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo nguồn hàng cho thị trường trong dịp Tết. Ngoài ra, tăng cường giám sát thực hiện có hiệu quả về luật giá; tiếp tục điều hành giá xăng dầu, giá điện theo cơ chế thị trường … có sự điều tiết của Nhà nước, thực hiện công khai thông tin về giá.
Theo Infonet


Các tin cũ hơn: 
Các tin mới hơn: